1. Skip to Menu
 2. Skip to Content
 3. Skip to Footer
 • Xin chào mừng đến với khách sạn OneStar Đà Nẵng
 • Khách sạn với trang thiết bị hiện đại
 • Dịch vụ tốt mang lại sự thuận tiện
 • Tận hường mùa hè sôi động tại thành phố biển
 • Vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng
OneStar Hotel

OneStar Hotel

TOUR DU LỊCH  NGŨ HÀNH SƠN - BÙN KHOÁNG PHƯỚC NHƠN

THỜI GIAN: 1 NGÀY. PHƯƠNG TIỆN: Ô TÔ 

20120612 BunKhoang  20120312 NguHanhSon

 

Chương trình chi tiết: 

07-30- 08h00:  Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi Ngũ Hành Sơn gồm 5 ngọn núi trong Ngũ Hành phương đông. Quý khách sẽ tham động Hoa Nghiêm, Huyền Không, Vân Thông, Vọng Giang Đài, Vọng Hải Đài, viếng chùa Tam Thai, Linh Ứng…tận hưởng cảm giác chùa trong núi, động trong nước. Nghe tiếng chuông chùa văng vẳng như chốn Thiên thai. Sau đó quý khách sẽ ghé thăm làng điêu khắc đá truyền thống Hoà Hải – được hình thành cách đây hơn 3 thế kỷ mua hàng lưu niệm cho chuyến đi.

 

11h30: Dùng cơm trưa tại Đà Nẵng.  Nghỉ ngơi tự do tại nhà hàng.

 

13h00: Quý khách khởi hành đến khu tắm khoáng Phước Nhơn, tại xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, cách trung tâm Thành Phố Đà Nẵng 25km. Tại đây quý khách có thể tắm khoáng nóng để tăng cường sức khoẻ, xua tan mọi mệt mỏi, tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi thư giản, vui đùa cùng bạn bè người thân trong không khí thanh bình tại nơi đây.

 

16h30: Rời khu tắm khoáng xe và HDV sẽ đưa quý khách về điểm đón ban đầu, Kết thúc chương trình ! Chúc quý khách có chuyến đi thú vị và có ý nghĩa.

 

GIÁ CÁC TOUR TRONG CHƯƠNG TRÌNH

 

BAO GỒM:

 

 1. Xe vận chuyển tốt đời mới đón - tiễn và phục vụ theo chương trình.
 2. Ăn bữa trưa trong chương trình.
 3. Vé thắng cảnh tham quan trong chương trình, dịch vụ tắm suối nước nóng
 4. Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình .
 5. Phục vụ 01 khăn + 1 nước 0.5 lít/khách /ngày.
 6. Bảo hiểm du lịch. ( Mức 10,000,000 đồng/ Vụ)

 

Qùa tặng: Nón du lịch

 

KHÔNG BAO GỒM:
      1.  Bữa sáng

 

2.  Chi phí cá nhân: điện thoại, nước uống tự gọi trong các bữa ăn,.. và tham quan vận chuyển ngoài chương trình.

 

CHÍ PHÍ TOUR ÁP DỤNG ĐỐI VỚI TRẺ EM:

 

 1. Dưới 06 tuổi miễn phí (ăn chung với bố mẹ). Mỗi gia đình chỉ được miền phí 1 trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em thứ 2 tính 50% giá người lớn.
 2. Từ 06 -> 11  tuổi = ½ giá vé người lớn
 3. Từ 12 tuổi: Tính như người lớn.

 


Thursday, 08 November 2012 09:48

Tour du lịch Ngũ Hành Sơn - Hội An

TOUR DU LỊCH  BÍ ẨN NGŨ HÀNH SƠN - CỔ KÍNH HỘI AN

THỜI GIAN: 1 NGÀY. PHƯƠNG TIỆN: Ô TÔ 

20120314 HoiAn1  20120312 NguHanhSon

 

 trình   Chương trình chi tiết:

7:30 – 08:00 Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành tham quan danh thắng Non Nước- Ngũ Hành Sơn gồm 5 ngọn núi trong Ngũ Hành phương Đông. Quý khách sẽ tham động Hoa Nghiêm, Huyền Không, Vân Thông, Vọng Giang Đài, Vọng Hải Đài, viếng chùa Tam Thai, Linh Ứng…tận hưởng cảm giác chùa trong núi, động trong nước. Nghe tiếng chuông chùa văng vẳng như chốn Thiên thai. Sau đó quý khách sẽ ghé thăm làng điêu khắc đá truyền thống Hoà Hải – được hình thành cách đây hơn 3 thế kỷ mua hàng lưu niệm cho chuyến đi. Tiếp tục chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi biển Đà Nẵng - một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh được tạp chí Forbes của Hoa Kỳ bình chọn.

12:00 Ăn trưa tại Hội An.

13:30 Bách bộ khám phá phố cổ Hội An, một thương cảng nổi tiếng của thế kỉ XVI tận hưởng cảm giác quay lại quá khứ hoàng kim một thời gồm Chuà Phúc Kiến, Làng nghề truyền thống Hội An, nghe chương trình biểu diễn nhạc dân tộc, khám phá nhà cổ Tấn Ký, chùa Cầu…

16:00 Xe và HDV tiễn quý khách về lại khách sạn hoặc điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình !

GIÁ CÁC TOUR TRONG CHƯƠNG TRÌNH

BAO GỒM:

 1. Xe vận chuyển tốt đời mới đón - tiễn và phục vụ theo chương trình.
 2. Ăn bữa trưa trong chương trình.
 3. Vé thắng cảnh tham quan trong chương trình
 4. Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình theo chương trình.
 5. Phục vụ 01 khăn + 1 nước 0.5 lít/khách /ngày.
 6. Bảo hiểm du lịch. ( Mức 10,000,000 đồng/ Vụ)
 7. Qùa tặng: Nón du lịch

KHÔNG BAO GỒM:
      1.  Bữa sáng

2.  Chi phí cá nhân: điện thoại, nước uống tự gọi trong các bữa ăn,.. và tham quan vận chuyển ngoài chương trình.

CHÍ PHÍ TOUR ÁP DỤNG ĐỐI VỚI TRẺ EM:

 1. Dưới 06 tuổi miễn phí (ăn chung với bố mẹ). Mỗi gia đình chỉ được miền phí 1 trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em thứ 2 tính 50% giá người lớn.
 2. Từ 06 -> 11  tuổi = ½ giá vé người lớn

Từ 12 tuổi: Tính như người lớn.


Thursday, 08 November 2012 09:47

Nhà thờ Chánh tòa (Nhà thờ Con Gà)

Khởi công từ tháng 2.1923 do cha cố Vallet chủ công xây dựng và phác thảo phối cảnh tổng thể, trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (nay là đường Trần Phú), nhà thờ chính toà Ðà Nẵng còn được gọi là nhà thờ Con Gà, bởi trên nóc nhà thờ (cách mặt đất 27m) có biểu tượng con gà màu xám làm bằng hợp kim nhẹ rỗng bên trong được tráng phủ một lớp hoá chất đặc biệt, hơn 70 năm chưa được sơn phủ bảo vệ, mà vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt.

20120312 NT Chanh Toa 001

Trong khi đó, cột thu lôi, đế bầu tròn đỡ con gà và chữ thập chỉ bốn hướng đông- tây- nam - bắc được sửa chữa, thay mới vài lần. Con gà xoay theo hướng gió trên một vòng bạc rất nhẹ. Người dân bản xứ kháo nhau rằng con gà là đài dự báo thời tiết rất hiện đại, con gà quay chiều nào là gió mưa, là nắng tạnh.. Thực ra vì con gà ở trên cao, để phòng gió tạt gãy đổ người ta đã thiết kế cho nó quay hướng theo chiều gió, và thế là con gà quay hướng nào, gió hướng ấy. Còn tại sao lại là con gà?.

Theo giải thích của Cha xứ, con gà này không phải là biểu tượng của nước Pháp, mà là biểu tượng của sự sám hối, theo Thánh kinh giảng: Chúa quở trách Phê-rô (một trong 12 tông đồ của Người): "Ðêm nay gà chưa gáy, con sẽ chối Chúa ba lần...".

20120312 NT Chanh Toa 003

 Nhà thờ Con Gà được xây dựng với tốc độ chóng mặt. Tháng 2/1923: khởi công; tháng 9/1923: đã xong mặt tiền; ngày 10/3/1924: làm lễ khánh thành. Theo tư liệu của nhà thờ và gia phả tộc Võ ở làng Kim Bồng, Hội An, với phác thảo tổng thể của Cha cố Vallet, nhiều chủ thầu xây dựng đến rồi đi. Cuối cùng, giữa năm 1922, ba anh em nhà họ Võ ở Kim Bồng đã nhận thầu xây dựng với giá 20.000 đồng. Họ huy động cật lực nhân công và nghệ nhân Kim Bồng, có lúc công trường có tới 300 người, hơn 5.000 cây tre để làm giàn giáo-làm tới đâu thiết kế kết cấu tới đó. Công đầu thuộc về ông em kế Võ Văn Vinh (1898-1960). Phụ trách kế toán và ngoại giao là ông em út Võ Xuân Dương (1900-1947); chủ công trình Trung phạt Bắc và cả Lào, từ nhà ở, bệnh viện, cầu đường, thuỷ lợi đầu bảng miền Trung thời ấy, phải kể tới ông anh cả nghệ nhân Võ Hồ Kiệm (1892-1972). Do có nhiều công trình xây dựng đóng góp cho sự phát triển của đất nước, ông Kiệm được vua Khải Ðịnh sắc phong là Hàn lâm viện Kiểm thảo và thưởng Ðệ ngũ Ðẳng long Bội tinh. Công trình nhà thờ Con Gà Ðà Nẵng được tặng thưởng Huân chương của Toà Thánh La Mã.

Theo VietNamTourism

Tuesday, 12 June 2012 07:12

Cù Lao Chàm xa xanh, kỳ bí…

Cảnh sắc Cù Lao Chàm vẫn còn giữ được vẻ hiền hoà, thuần khiết và nhuốm màu hoang sơ, kỳ bí trong các di tích cổ xưa, gợi cho du khách nhiều ý thích khám phá…

Nằm cách bãi biển Cửa Đại khoảng 15 km đường biển, Cù Lao Chàm - còn có các tên gọi khác là Chiêm Bất Lao, Tiêm Bích La, Pa-lau-cham - thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, rộng khoảng 15 km2 với hơn 2.900 dân sống gần như biệt lập với đất liền.

20120612 CLCham1

Những làng chài bên đường ra đảo

Cù Lao Chàm gồm 8 đảo nhỏ là: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân cư tập trung chủ yếu ở các thôn Bãi Làng, Bãi Hương, Xóm Cấm, Bãi Ông của Hòn Lao.

Nơi đây với nhiều di tích lịch sử tiêu biểu, thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt. Ở Cù Lao Chàm có số lượng di tích tín ngưỡng và khảo cổ lớn với 27 di tích thuộc nhiều loại hình và niên đại khác nhau. Nhiều di tích đã đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia vào năm 2006.

Di tích Bãi Ông là nơi cư trú của cư dân Tiền Sa Huỳnh và là di tích có niên đại xưa nhất ở Hội An (3.000 năm). Di tích Bãi Ông còn là đối tượng quan trọng để nghiên cứu về Văn hoá Tiền Sa Huỳnh ở cả miền Trung nước ta.

Di tích khảo cổ Bãi Làng cũng là một di tích quan trọng của hệ thống di tích khảo cổ Chăm Pa ở Hội An và miền Trung. Ở đây, ngoài những hiện vật bản địa còn có nhiều hiện vật gốm, thủy tinh của Trung Đông, Ấn Độ, Trung Hoa từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10.

Bên cạnh các di tích khảo cổ là sự tồn tại khá đầy đủ thiết chế văn hóa tín ngưỡng truyền thống của làng xã miền Trung nước ta. Các di tích tín ngưỡng hiện còn ở Cù Lao Chàm, được xây dựng chủ yếu vào khoảng thế kỷ 17-18 như đình Đại Càn, miếu thờ Thành hoàng, miếu Tiền hiền, miếu Thần nông, miếu Tổ nghề yến, lăng Ông Ngư, lăng Cô, giếng Xóm Cấm …

Đặc biệt, ở Hòn Lao có chùa Hải Tạng thuộc hệ phái Phật giáo Đại thừa được xây dựng vào thế kỷ 18, là công trình khá đẹp, có qui mô lớn với kiến trúc kiểu “chồng rường giả thủ” chia 3 gian 2 lòng, có hậu tẩm, kết cấu vì kèo gỗ và các chi tiết kiến trúc được chạm trổ công phu.

20120612 CLCham2

Chùa Hải Tạng với gần 300 năm tuổi bên sườn núi

Chùa Hải Tạng là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng thờ Phật kết hợp thờ Thánh Thần, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của cư dân trên đảo và để các thương thuyền xưa, du khách nay ghé vào hành lễ. Chùa Hải Tạng được gắn với nhiều truyền thuyết hay và tên chữ Hải Tạng mang hàm ý đẹp: Kinh tạng của Nhà Phật nơi đây được hội tụ từ mọi con đường trên biển.

Cù Lao Chàm có khí hậu quanh năm mát mẻ, có hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Cây cối bốn mùa phủ xanh trên các hòn đảo. Các rặng san hô ở khu vực biển đã được các nhà khoa học đưa vào danh sách bảo vệ. Nơi đây là địa bàn sinh sống của loài chim yến – một yếu tố quan trọng để hình thành nên nghề khai thác yến sào nổi tiếng ở Hội An.

Trên các sườn đảo có nhiều cua đá. Ở Cù Lao Chàm có hội những người chuyên bắt và yêu thích cua đá với ý tưởng thành lập “ngân hàng cua đá” và xây dựng hương ước cộng đồng bảo vệ và khai thác bền vững đảo...

Tất cả những nét chấm phá nêu trên, cùng với biển xanh và tiếng sóng xô ngày đêm; những bãi biển hoang sơ và cát trắng mịn màng bao quanh chân đảo; những khóm nhà thưa thớt, bình yên cùng lối sống mộc mạc, chất phác của ngư dân miền đảo, Cù Lao Chàm đã tạo nên bức tranh độc đáo và ấn tượng trong lòng mỗi du khách.

20120612 CLCham3

Khoảng lặng nên thơ ở Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm - tài nguyên lớn và quý giá của miền đất “chưa mưa đã thấm” Quảng Nam - đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 29.5.2009.

Cù Lao Chàm xa xanh...
Tàu du lịch từ Hội An đi Cù Lao Chàm, hết 1 tiếng rưỡi đồng hồ; còn đi bằng ca-nô chỉ hết 45 phút
Những làng chài  bên đường ra đảo
Trước mặt là Hòn Lao - một trong 8 đảo nhỏ sinh động nhất của Cù Lao Chàm
Và những đảo kề bên
 
Tấp nập trên bến dưới thuyền
Bãi tắm du lịch của Hòn Lao
Có nhiều vịnh nhỏ làm nơi trú ngụ an toàn cho tàu thuyền ra đảo
Chủ, khách nơi đảo ăn trưa và nghỉ ngơi dưới những tán dừa
Con đường trưa vắng vẻ
Một trong những công sở ít ỏi trên đảo
Khách đến với chốn tâm linh
Một ngôi chùa mới trên đảo đang hoàn thiện


Theo Dân Việt

TOUR DU LỊCH  ĐÀ NẴNG - PHỐ BIỂN THƠ MỘNG

THỜI GIAN: 1 NGÀY. PHƯƠNG TIỆN: Ô TÔ 

20120314 SonTra1 20120312 VCC 20120312 NguHanhSon

 

Chương trình chi tiết:

07:30 - 8:00 Xe và HDV sẽ đón quý khách tại điểm hẹn ( khách sạn, nhà ga, sân bay, bến xe…) khởi hành tham quan Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa - bảo tàng điêu khắc đá Chăm lớn nhất thế giới cho đến ngày nay chứng minh cho thời kỳ văn minh rực rỡ của vương quốc Chăm Pa.

9:15 Khởi hành tham quan danh thắng Non Nước- Hành Sơn gồm 5 ngọn núi trong Ngũ Hành phương Đông. Quý khách sẽ tham động Hoa Nghiêm, Huyền Không, Vân Thông, Vọng Giang Đài, Vọng Hải Đài, viếng chùa Tam Thai, Linh Ứng…tận hưởng cảm giác chùa trong núi, động trong nước. Nghe tiếng chuông chùa văng vẳng như chốn Thiên thai. Sau đó quý khách sẽ ghé thăm làng điêu khắc đá truyền thống Hoà Hải – được hình thành cách đây hơn 3 thế kỷ mua hàng lưu niệm cho chuyến đi.

12:30 Quý khách ăn trưa tại nhà hàng với đặc sản mỳ Quảng, Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo hai đầu da .Tự do nghỉ ngơi.

14:00 Tiếp tục tham quan, khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà hay còn gọi là núi khỉ với chùa Linh Ứng, trạm phát sóng đài truyền hình DRT, trạm RADA - được mệnh danh là “Cặp mắt thần Đông Dương” trong thời gian chống Mỹ. Tại đấy quý khách có thể chiêm ngưỡng mây bay, ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng ở độ cao hơn 500m.

17:30 Xe và HDV tiễn quý khách về lại khách sạn hoặc điểm đón ban dầu. Kết thúc chương trình !

GIÁ CÁC TOUR TRONG CHƯƠNG TRÌNH

BAO GỒM:

 1. 1.Xe vận chuyển tốt đời mới đón - tiễn và phục vụ theo chương trình.
 2. 2.Ăn bữa trưa trong chương trình.
 3. 3.Vé thắng cảnh tham quan trong chương trình
 4. 4.Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình theo chương trình.
 5. 5.Phục vụ 1 khăn + 1 nước 0.5 lít/khách /ngày.
 6. 6.Bảo hiểm du lịch. ( Mức 10,000,000 đồng/ Vụ)
 7. 7.Qùa tặng: Nón du lịch

KHÔNG BAO GỒM:
      1.  Bữa sáng

2.  Chi phí cá nhân: điện thoại, nước uống tự gọi trong các bữa ăn,.. và tham quan vận chuyển ngoài chương trình.

CHÍ PHÍ TOUR ÁP DỤNG ĐỐI VỚI TRẺ EM:

 1. Dưới 06 tuổi miễn phí (ăn chung với bố mẹ). Mỗi gia đình chỉ được miền phí 1 trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em thứ 2 tính 50% giá người lớn.
 2. Từ 06 -> 11  tuổi = ½ giá vé người lớn
 3. Từ 12 tuổi: Tính như người lớn.


TOUR DU LỊCH  CÙ LAO CHÀM - THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO

THỜI GIAN: 1 NGÀY. PHƯƠNG TIỆN: Ô TÔ + TÀU CAO TỐC

20120612 CuLaoCham1 20120612 CuLaoCham2 20120612 CuLaoCham3

 

Chương trình chi tiết:    

7h00 – 07:30: Xe và hướng dẫn viên của sẽ đón khách tại điểm hẹn. Đưa đi biển Cửa Đại Hội An. Du khách đến với Cù Lao Chàm sẽ trải qua cảm giác mạnh lướt trên sóng biển bằng tàu cao tốc, bồng bềnh trên sông nước.

9h30 : Tàu đến Cù Lao Chàm, tham quan khu bảo tồn biển, khu dân cư Bãi Làng, Âu thuyền nơi trú bão của ngư dân, Chùa Hải Tạng đã có lịch sử hàng trăm tuổi, đi chợ Tân Hiệp và mua sắm. Sau đó tham gia chương trình lặn ngắm san hô và sinh vật biển.

11h30: Ăn trưa thưởng thức hải sản địa phương, nghỉ ngơi.

14h00: Tham quan khu du lịch sinh thái Bãi Chồng, leo núi, dạo xem phong cảnh của đảo, tắm biển.

16h00: Lên thuyền tạm biệt Cù Lao Chàm.

16h45: Đưa khách về lại nơi đón - > Kết thúc Tour . Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và có ý nghĩa

GIÁ CÁC TOUR TRONG CHƯƠNG TRÌNH

BAO GỒM:

 1. Xe vận chuyển tốt đời mới đón - tiễn và phục vụ theo chương trình.
 2. Tàu cao tốc tham quan Cù Lao Chàm
 3. Ăn bữa trưa trong chương trình.
 4. Vé thắng cảnh tham quan trong chương trình
 5. Dịch vụ ngắm săn hô, lặn biển
 6. Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình theo chương trình.
 7. Phục vụ 01 khăn + 1 nước 0.5 lít/khách /ngày.
 8. Bảo hiểm du lịch. ( Mức 10,000,000 đồng/ Vụ)

Qùa tặng: Nón du lịch

KHÔNG BAO GỒM:
      1.  Bữa sáng

2.  Chi phí cá nhân: điện thoại, nước uống tự gọi trong các bữa ăn,.. và tham quan vận chuyển ngoài chương trình.

CHÍ PHÍ TOUR ÁP DỤNG ĐỐI VỚI TRẺ EM:

 1. Dưới 06 tuổi miễn phí (ăn chung với bố mẹ). Mỗi gia đình chỉ được miền phí 1 trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em thứ 2 tính 50% giá người lớn.
 2. Từ 06 -> 11  tuổi = ½ giá vé người lớn
 3. Từ 12 tuổi: Tính như người lớn.

TOUR DU LỊCH BÀ NÀ -HỘI AN

ĐƯỜNG LÊN TIÊN CẢNH & PHỐ CỔ RÊU PHONG

20120313 BaNa120120314 HoiAn1

Chương trình chi tiết:

07:30 - 8:00 Xe và HDV sẽ đón quý khách tại điểm hẹn ( khách sạn, nhà ga, sân bay, bến xe…).

8:30 Đoàn khởi hành đi khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa, được mệnh danh là Đà Lạt của miền Trung với khí hậu tuyệt vời của mùa xuân nước Pháp. Ngồi trên cáp treo dài nhất thế giới (gần 6.000m), quý khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng Suối Mơ với tiếng chảy róc rách, những khu rừng nguyên sinh và lắng nghe tiếng chim rừng gọi bạn. Qúy khách sẽ tham quan khu vườn Lộc Uyển, Đồi Vọng Nguyệt, chùa Linh Ứng, Thích Ca Phật Đài toạ lạc ở vị trí cao nhất Việt Nam.

11:30 Qúy khách dùng cơm trưa tại nhà hàng trong không khí se lạnh của Bà Nà. Tự do nghi ngơi, tham quan, chụp ảnh, tận hưởng cảnh mây bay dưới chân mình như chốn bồng lai tiên cảnh.

Sau đó tham quan cầu treo Bà Nà, chinh phục đỉnh núi Chúa ở độ cao 1.487m so với mực nước biển để thưởng thức quan cảnh núi rừng Bà Nà và toàn cảnh Đà Nẵng trên cao. Rời đỉnh núi chúa quý khách đi thăm suối Nai, thác Cầu Vồng. Ghé thăm khu vui chơi Fantasy Park . Đi cáp treo xuống núi.

14:00 Khởi hành đi  Hội An.

15:30 Bách bộ khám phá phố cổ Hội An, một thương cảng nổi tiếng của thế kỉ XVI tận hưởng cảm giác quay lại quá khứ hoàng kim một thời gồm Chuà Phúc Kiến, Làng nghề truyền thống Hội An, nghe chương trình biểu diễn nhạc dân tộc, khám phá nhà cổ Tấn Ký, chùa Cầu…

17:00 Xe và HDV tiễn quý khách về lại khách sạn hoặc điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình !

 

GIÁ CÁC TOUR TRONG CHƯƠNG TRÌNH

BAO GỒM:

 1. Xe vận chuyển tốt đời mới đón - tiễn và phục vụ theo chương trình.
 2. Ăn bữa trưa trong chương trình.
 3. Vé cáp treo khứ hồi đối với chương trình đi Bà Nà
 4. Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình theo chương trình.
 5. Phục vụ 01 khăn + 1nước 0.5 lít/khách /ngày.
 6. Bảo hiểm du lịch. ( Mức 10,000,000 đồng/ Vụ)
 7. Qùa tặng: Nón du lịch

KHÔNG BAO GỒM:
      1.  Bữa sáng

2.  Chi phí cá nhân: điện thoại, nước uống tự gọi trong các bữa ăn,.. và tham quan vận chuyển ngoài chương trình.

CHÍ PHÍ TOUR ÁP DỤNG ĐỐI VỚI TRẺ EM:

 1. Dưới 06 tuổi miễn phí (ăn chung với bố mẹ). Mỗi gia đình chỉ được miền phí 1 trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em thứ 2 tính 50% giá người lớn.
 2. Từ 06 -> 11  tuổi = ½ giá vé người lớn
 3. Từ 12 tuổi: Tính như người lớn.


TOUR DU LỊCH BÀ NÀ NÚI CHÚA- ĐƯỜNG LÊN TIÊN CẢNH

20120313 BaNa1

Chương trình chi tiết:

07:30 - 8:00 Xe và HDV sẽ đón quý khách tại điểm hẹn ( khách sạn, nhà ga, sân bay, bến xe…).

8:30 Đoàn khởi hành đi khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa, được mệnh danh là Đà Lạt của miền Trung với khí hậu tuyệt vời của mùa xuân nước Pháp. Ngồi trên cáp treo dài nhất thế giới (gần 6.000m), quý khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng Suối Mơ với tiếng chảy róc rách, những khu rừng nguyên sinh và lắng nghe tiếng chim rừng gọi bạn. Qúy khách sẽ tham quan khu vườn Lộc Uyển, Đồi Vọng Nguyệt, chùa Linh Ứng, Thích Ca Phật Đài toạ lạc ở vị trí cao nhất Việt Nam.

11:30 Qúy khách dùng cơm trưa tại nhà hàng trong không khí se lạnh của Bà Nà. Tự do nghi ngơi, tham quan, chụp ảnh, tận hưởng cảnh mây bay dưới chân mình như chốn bồng lai tiên cảnh.

Sau đó tham quan cầu treo Bà Nà, chinh phục đỉnh núi Chúa ở độ cao 1.487m so với mực nước biển để thưởng thức quan cảnh núi rừng Bà Nà và toàn cảnh Đà Nẵng trên cao. Rời đỉnh núi chúa quý khách đi thăm suối Nai, thác Cầu Vồng. Ghé thăm khu vui chơi Fantasy Park .

15:00 Đón cáp treo về lại Đà Nẵng. đưa quý khách mua sắm đặc sản Đà Nẵng ở  chợ Hàn hay big C…  Kết thúc chuyến đi !

GIÁ CÁC TOUR TRONG CHƯƠNG TRÌNH

BAO GỒM:

 1. Xe vận chuyển tốt đời mới đón - tiễn và phục vụ theo chương trình.
 2. Ăn bữa trưa trong chương trình.
 3. Vé cáp treo khứ hồi đối với chương trình đi Bà Nà
 4. Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình theo chương trình.
 5. Phục vụ 01 khăn + 1nước 0.5 lít/khách /ngày.
 6. Bảo hiểm du lịch. ( Mức 10,000,000 đồng/ Vụ)
 7. Qùa tặng: Nón du lịch

KHÔNG BAO GỒM:
      1.  Bữa sáng

2.  Chi phí cá nhân: điện thoại, nước uống tự gọi trong các bữa ăn,.. và tham quan vận chuyển ngoài chương trình.

CHÍ PHÍ TOUR ÁP DỤNG ĐỐI VỚI TRẺ EM:

 1. Dưới 06 tuổi miễn phí (ăn chung với bố mẹ). Mỗi gia đình chỉ được miền phí 1 trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em thứ 2 tính 50% giá người lớn.
 2. Từ 06 -> 11  tuổi = ½ giá vé người lớn
 3. Từ 12 tuổi: Tính như người lớn.
Wednesday, 14 March 2012 10:17

Bán đảo Sơn trà

Mọi ồn ào, náo nhiệt của thành phố đã lùi lại phía sau trả lại đây không gian tĩnh lặng, trong lành, chỉ còn lại tiếng gió đuổi nhau trên những tán cây, tiếng chim hót véo von và tiếng suối chảy róc rách hoà cùng nhau tạo thành bản tình ca trong trẻo của núi rừng. Càng lên cao, không khí càng trong lành, mát dịu.

Từ thành phố Đà Nẵng, nhìn về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà ẩn hiện trong những đám mây trắng đục, cao ngất chìm khuất trong mây trời. Để cảm nhận sự hùng vĩ của núi non trùng điệp, sự lãng mạn phiêu bồng của mây núi hoà quyện và sự kỳ thú của thiên nhiên hoang dã của Sơn Trà, các tour du lịch khám phá rừng luôn hấp dẫn du khách.

Cây cầu dây võng Thuận Phước ngạo nghễ vắt ngang qua eo biển Đà Nẵng, nơi cuối sông đầu biển đã nối nhịp trung tâm thành phố sôi động với bán đảo Sơn Trà lắng đọng trong sự thanh bình.

Cánh rừng nguyên sinh xanh thẳm kéo dài đến tận chân mây hoà quyện với màu xanh ngọc bích của nước biển Đông bao bọc xung quanh giờ đây đã nằm trong lòng thành phố, trở thành mái nhà xanh làm dịu mát nhịp sống sôi động, hối hả của một thành phố trẻ, năng động. 
Bán đảo Sơn Trà như nàng công chúa được đánh thức sau giấc ngủ dài xuyên thế kỷ, bừng dậy với vẻ đẹp lộng lẫy đầy sức quyến rũ. Những đỉnh núi cao chập chùng lãng đãng mây phủ, những đồi sim đan kín hai bên lối đi và cả thành phố như tấm bản đồ sống động mở ra trước mắt là những gì du khách sẽ được chiêm ngưỡng khi đến với Sơn Trà.

 
20120314 SonTra1

Từ trung tâm thành phố, chỉ mất 10 phút chạy xe máy, chúng tôi đã đặt chân lên bán đảo. Con đường chạy theo lưng chừng triền núi được trãi nhựa phẳng lỳ, hai bên đường rợp bóng cây. Mọi ồn ào, náo nhiệt của thành phố đã lùi lại phía sau trả lại đây không gian tĩnh lặng, trong lành, chỉ còn lại tiếng gió đuổi nhau trên những tán cây, tiếng chim hót véo von và tiếng suối chảy róc rách hoà cùng nhau tạo thành bản tình ca trong trẻo của núi rừng. Càng lên cao, không khí càng trong lành, mát dịu.

20120314 SonTra3

Chúng tôi chọn Trạm Rađa 29 của Quân chủng phòng không Không quân Việt Nam làm nơi dừng chân đầu tiên. Nơi đây có độ cao 621m so với mực nước biển, do Mỹ xây dựng từ năm 1965, từng được mệnh danh là cặp mắt thần Đông Dương. Đứng tại chân trạm chúng tôi mới tin rằng mình đã thực sự chinh phục đỉnh Sơn Trà, nơi mà trước đây khi khi đứng ở thành phố, nhìn về bán đảo thấy những quả cầu trắng nhô trên đỉnh đồi chỉ ước một lần được đặt chân đến. Mở ra trước mắt chúng tôi là cả thành phố rộng lớn: biển cả, sông Hàn, những con đường ngược xuôi, những toà nhà cao vút hiện ra rõ mồn một, thành phố Đà Nẵng tuyệt đẹp được thu gọn trong một tầm nhìn.

 

Rời trạm Rađa, chúng tôi đến tiểu khu 621. Dừng xe lại ven đường để đi bộ khám phá rừng già Sơn Trà. Đặt chân trên những thảm lá khô ẩm ướt, chúng tôi lội rừng trong cảm giác thích thú, ngắm những loại nấm dại đủ màu sắc mọc ven đường mòn, những chú cua núi mang màu sắc lạ mắt với thân đỏ chân đà bò hiền lành ven dòng suối cát. Dòng suối cát, chúng tôi tạm gọi như vậy khi thấy một dòng cát chảy dài dọc theo đường mòn, chỉ toàn là cát vàng, không lẫn bất cứ tạp chất nào khác trong khi xung quanh là đất, đá và lá khô. Càng đi sâu vào rừng già, thảm thực vật càng phong phú. Những tảng đá to phủ kín cây dây leo nở hoa tím biếc, những cây sơn tuế ( có nguồn gốc Malaysia) đang bung những chồi non mượt mà, những cây chò cao vút thân to 3 người ôm không xuể sừng sững nối tiếp nhau. Và voọc chà vá chân nâu, loài thú quý hiếm đang chuyền cành tìm thức ăn trên đầu chúng tôi. Chỉ 2 km đường rừng, chúng tôi đã khám phá ra bao điều kỳ thú của thiên nhiên.

Tiếp tục cuộc hành trình, chúng tôi chinh phục những đỉnh cao ngất ngưỡng của Sơn Trà.

Con đường dốc võng uốn lượn giữa bạt ngàn cây xanh mở ra trước mắt những đỉnh đồi nối tiếp nhau trùng điệp. Càng lên cao mây càng dày đặt. Cả đoàn người chìm lấp trong mây, mây bảng lảng, vấn vít lấy chân người. Nhưng cũng thật lạ, mây ùn đến rồi tản đi rất nhanh, chỉ trong chốc lát bầu trời trở lại trong veo.

 20120314 SonTra2
 

Và chúng tôi đã đi trên cung đường xanh thẫm của sim, những rặng sim đang vào mùa cho quả, trái trĩu cành đan vào nhau tạo nên một đoạn đường rợp bóng sim. Rải rác ven đường, những chủ khỉ, sóc, chồn thảnh thơi ngồi sưởi nắng. Sau khi lên đến đỉnh cao 650 của Đỉnh bàn Cờ, xe bắt đầu đổ dốc. Mở ra trước mắt là biển cả mênh mông, bên này là Bãi Bắc có bờ cát phẳng vàng ươm, yên sóng như mặt hồ, bên này là Bãi Nam mặt biển phẳng lặng, xanh thẫm như thảo nguyên bao la. Con đường trãi nhựa thênh thang làm ranh giới giữa một bên là biển rộng, một bên là rừng cao đã nối nhịp giữa sườn Đông và sươn Tây, đưa Sơn Trà gần hơn trong hành trình về với thiên nhiên.


20120314 SonTra
20120314 SonTra
20120314 SonTra
20120314 SonTra

Từ bán đảo Sơn Trà nhìn về cầu Thuận Phước
20120314 SonTraVị trí bán đảo Sơn trà trên bản đồ Đà Nẵng

Wednesday, 14 March 2012 09:55

Thánh địa Mỹ Sơn

Năm 1999, tại phiên họp lần thứ 23,  Khu di tích Mỹ Sơn của Việt Nam đã được Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vì di sản này là một ví dụ điển hình về sự trao đổi văn hóa và là bằng chứng duy nhất của nền văn minh châu Á đã biến mất.

20120314 MySon1

Khu di tích Mỹ Sơn – Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách Tp. Đà Nẵng 69km, cách thị xã Hội An 42km và cách thành cổ Trà Kiệu 30km.
Thánh địa Mỹ Sơn là tổ hợp gồm nhiều đền đài của vương quốc Champa, nằm lọt trong một thung lũng nhỏ có đường kính khoảng 2km, được bao quanh bởi núi đồi, chỉ có một lối vào duy nhất là con đường độc đạo nằm giữa hai quả đồi và một con suối chắn ngang trước mặt con đường vào thung lũng như một chiến hào sâu rộng, gây trở ngại cho những ai muốn vào thánh địa.

Thánh địa Mỹ Sơn là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Champa và là nơi đặt lăng mộ của các vị vua hay hoàng thân quốc thích Champa. Thánh địa Mỹ Sơn là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á.

 

Theo tài liệu, thì Mỹ Sơn bắt đầu được xây dựng vào thế kỉ thứ IV. Trong nhiều thế kỉ thánh địa này được bổ sung thêm các ngọn tháp lớn nhỏ và đã trở thành khu di tích chính của văn hóa Champa tại Việt Nam. Trong đó Bhadravarman (Phạm Hồ Dật) trị vì từ năm 381-413 là vị vua đầu tiên của Champa đã cho xây dựng ở đây một thánh đường để thờ Linga và Thần Shiva, vị thần thiêng liêng, hộ mệnh của dân tộc Chăm. Kiến trúc thánh đường chịu ảnh hưởng rất lớn của Ấn Độ giáo cả về kiến trúc lẫn văn hóa. Nhưng đến cuối thế kỉ VI khu đền bị hỏa hoạn thiêu hủy. Vào đầu thế kỉ VII, vị vua kế vị là Sambhavarman (Phạm Phạn Chi), trị vì từ năm 577- 629 đã cho xây lại ngôi đền bằng gạch. Từ đó các triều đại nối tiếp nhau giữ gìn tôn tạo và cho xây thêm nhiều đền tháp mới nguy nga, lộng lẫy hơn. Đặc biệt dưới vương triều Vikrantavarman I và Vikrantavarman II cho xây nhiều đền thờ có quy mô to lớn hơn.

Những ngọn tháp và lăng mộ ở đây chủ yếu có từ thế kỷ VII đến thế kỷ XIV, nhưng qua các cuộc khai quật cho thấy các vua Chăm đã được chôn cất ở đây từ thế kỷ IV. Tổng số công trình kiến trúc có đến trên 70 chiếc. Rõ ràng thánh địa Mỹ Sơn là trung tâm tôn giáo và văn hóa của Nhà nước Champa, trong khi thủ đô của quốc gia này là Trà Kiệu.

Trong lịch sử, thánh địa Mỹ Sơn từng bị tàn phá nhiều lần do các cuộc chiến tranh. Và cho tới năm 1470 khi vương quốc Champa chấm dứt, thánh địa Mỹ Sơn không còn được người Chăm thờ phụng, bỏ hoang phế, lãng quên nhiều thế kỉ trong rừng rậm. Đến năm 1885 thánh địa Mỹ Sơn mới được nhà thám hiểm người Pháp là ông C.Paris phát hiện ra. Mười năm sau các nhà khoa học mới bắt đầu thực hiện cuộc phát quang, nghiên cứu khu di tích này. Suốt 40 năm đầu thế kỷ XX Mỹ Sơn đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học Pháp.

20120314 MySon2

Trải qua nhiều cuộc tìm kiếm và khai quật, năm 1904, hai nhà khảo cổ Launet Finot và H.Parmentier đã công bố những tài liệu cơ bản nhất về Mỹ Sơn. Qua các công trình nghiên cứu của H.Parmentier người ta mới biết cách nay hơn 100 năm Mỹ Sơn có 68 công trình kiến trúc và các công trình này được Viện Nghên cứu Viễn Đông cho trùng tu sửa chữa nhiều lần. Nhưng đến năm 1945, chiến tranh nổ ra, Mỹ Sơn không những không được tu bổ mà còn bị bom đạn phá hủy. Thảm họa lớn nhất đối với Mỹ Sơn là đợt ném bom rải thảm máy bay B52 của Mỹ hồi cuối năm 1969 đã phá sập toàn bộ khu tháp chùa kì vĩ bằng đá cao 30 mét. Đây là ngôi đền đá duy nhất của các di tích Chăm. Văn bia Mỹ Sơn cho biết ngôi đền này được trùng tu lần cuối vào năm 1224 . Các tài liệu thu thập được cho thấy có nhiều khả năng đây là ngôi đền được xây đầu tiên vào thế kỉ IV. Hiện Mỹ Sơn chỉ còn lại 20 ngôi tháp gạch nhưng phần lớn bị đổ nát.

Nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc chủ yếu chịu ảnh hưởng phong cách Ấn Độ giáo. Song biểu tượng Phật giáo cũng tìm thấy ở Mỹ Sơn. Vì Phật giáo Đại Thừa (Mahayana)đã trở thành tín ngưỡng chính của người Chăm vào thế kỉ X. Nguyên liệu xây khu đền tháp Mỹ Sơn chủ yếu là gạch, đá và sa thạch. Kiểu dáng kiến trúc các ngôi tháp đều được xây theo kiểu truyền thống: Mặt bằng của tháp hình tứ giác. Tháp xây 3 tầng, tầng trên là hình thu nhỏ của tầng dưới. Tầng dưới cùng tượng trưng cho thế giới trần gian. Thân tháp biểu tượng cho thế giới thần linh. Tầng trên cùng hình chóp, biểu tượng núi Meru Thần thánh, nơi cư ngụ của các vị Thần Hindu giáo. Toàn bộ tháp được chạm trỗ công phu, tinh tế, đường nét mềm mại, sống động. Đó là các hình chim, muông thú, hoa lá, các Apsara vũ nữ nhà Trời…

Dù số lượng tháp còn lại không nhiều và bị hư hỏng nặng và dù không đồ sộ, kì vĩ như Angkor (Campuchia), Pagan (Myanma), và Borobudur (Indonesia )… nhưng nó vẫn là khu đền tháp quan trọng nhất của người Chăm và vẫn có vị trí rất quan trọng trong nền văn hóa nghệ thuật vùng Đông Nam Á. Chính vì vậy, thánh địa Mỹ Sơn xứng đáng được ghi danh vào Di sản Văn hóa Thế giới./.

20120314 MySon320120314 MySon
20120314 MySon
20120314 MySon
20120314 MySon
20120314 MySon

Page 1 of 2